Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không “sập bẫy” thổi giá của cò đất?


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không “sập bẫy” thổi giá của cò đất?

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT phải làm gì để không “sập bẫy” thổi giá của cò đất?

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không 

Sáng mua 200 triệu vnd một mét, trưa lên 270 triệu vnd đến chiều hơn 330 triệu đồng, thậm chí có nhiều khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều người ngay đầu năm mới đổ xô đi mua đất. Đây là những dấu hiệu của một cơn sốt đất ảo và cũng có thể đem tới những hệ lụy.

VIC: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá ngày nay
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

Theo tin tức từ VTV, dọc quốc lộ 56 gần trung tâm huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, những cảnh sầm uất mua bán đã xảy ra liên tục nhiều ngày qua. Hàng nghìn người tụ tập mua bán đất chằng khác gì phiên chợ lưu động. Mỗi ngày khu vực này có chừng 400-500 chiếc xe ô tô và gần 1.000 người đổ về. Đám đông này đổ về đầy đường buộc các đơn vị công an địa phương phải mang ra những bảng cấm dừng cấm đỗ.

Theo đó, trước lúc có thông tin về dự án lớn do tập đoàn Vingroup đầu tư giá đỉnh cao là 100 triệu đồng/m ngang.  Tuy nhiên sau khi có thông tin dự án, giá liên tục nhảy từ 200-300 triệu vnd thậm chí có các khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang.

Nguyên nhân trạng thái trên do xuất hiện thông tin Vingroup được chính quyền cho đồng ý khảo sát khu công nghệ cao và khu đô thị rộng 800 ha ngay tại khu vực này. Người dân, cò đất đổ xô về mua đất xung quanh với hy vọng đất lên giá. Điều đáng nói là tất cả đều là buôn bán qua tay theo kiểu đầu cơ.

Giải thích về hiện tượng sốt đất vẫn diễn ra hàng năm, chỉ khác là đổi từ bản địa này qua địa phương khác, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc công ty Đất Xanh miền Bắc cho biết: “Lý do trạng thái sốt đất dụng võ ra là do các nhà đầu cơ tham dự vào thị trường. Họ nghiên cứu kỹ và đánh sóng lên để ăn chênh lệch. Và họ cũng không cho là đến vấn đề rủi ro tương lai với các người tiêu dùng tương lai sẽ thế nào.”

Theo đó giới đầu cơ nghiên cứu rất kỹ quy hoạch của các địa phương, cứ nơi nào có quy hoạch mới hoặc có các dự án lớn sắp quy hoạch thì trước đấy họ sẽ đi mua, gom và đẩy các thông tin ra. Và cuối cùng họ ăn chênh lệch trên lúc mua và bán.

“Có những nơi giới đầu cơ tạo thị trường, tạo sóng ảo và ăn chênh lệch ở ngay một nền đất lên tới vài lần” , ông Quyết trả lời phỏng vấn VTV.

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không sập bẫy thổi giá của cò đất? - Ảnh 1.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc công ty Đất Xanh miền Bắc.

Trước tình trạng sốt đất này, ông Vũ Cương Quyết cho rằng về chính quyền địa phương luôn phải có cần thông báo rất rõ cho người dân khu vực đấy hiểu rằng tin tức quy hoạch, thông tin dự án cũng có thể có thể triển khai trong tương lai. 

Thực tế hiện nay các bộ phận quản lý bản địa đã liên tục đem ra cảnh báo với nhà đầu tư. “Hiện nay các thông tin đăng tải trên mạng không cần là thông tin chính thức từ chủ đầu tư. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, không phải chịu bởi hiệu ứng đám đông, tham gia đầu cơ đất đai, có nguy cơ cao bị thiệt hại kinh tế bản thân và gia đình. UBND huyện đã giao công an huyện đều đặn tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng tập trung đông người, phương tiện giao thông gây mất trật tự an toàn giao thông trên QL56, đoạn qua địa bàn huyện”, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết.

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không sập bẫy thổi giá của cò đất? - Ảnh 2.

Vấn đề thứ 2 về mặt quản lý, mọi thứ vấn đề chuyển nhượng đất đai phải thông qua bộ phận quản lý địa phương để làm giấy tờ văn bản.

 Vấn đề thứ 3 là không chấp nhận các văn bản chuyển nhượng giấy tay tại những bản địa có hiện tượng sốt đất. “Với hình thức sang nhượng giấy tay ở các bản địa sốt đất sẽ bổ trợ thêm cho các người tạo ra cơn sốt”, chuyên gia này khẳng định.

Vấn đề thứ 4 là cần truyền thông để những người tiêu dùng hiểu được đây là cơn sốt ảo và không đáng có trên thị trường.

Với các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ theo Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc, chúng ta không nên cuốn theo cuộc sốt đất này chính vì sẽ góp phần tạo thêm cơn sốt. Ông cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ lúc mua giá cao thì rất khó để bán lại. Ngoài ra thuộc tính pháp lý khi mua thông qua giấy tờ viết tay tận gốc không đủ cơ sở pháp lý để sang nhượng thậm chí có khả năng lừa đảo.

Lời khuyên nhà đầu tư cá nhân nên hết sức cẩn trọng, nghiên cứu kỹ càng và không nên vì doanh thu ngắn hạn mà đánh đổi biết bao thứ.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện truyền thông Tập đoàn Vingroup xác nhận, hiện giờ Tập đoàn Vingroup chưa chính thức công bố dự án đầu tư nào trên địa bàn huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu, đơn vị mới đang trong giai đoạn khảo sát thực địa một số vị trí trên địa bàn.

Đại diện truyền thông của Vingroup cũng cho biết, sau khi có tin tức chính thức về hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn huyện Châu Đức đơn vị sẽ cung cấp chính thức.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu vnd buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/sang-mua-200-trieu-dong-chieu-tang-vot-len-330-trieu-dong-tai-sao-vingroup-di-den-dau-thi-gia-dat-tang-manh-den-do-ndt-nen-lam-gi-de-khong-sap-bay-thoi-gia-cua-co-dat-5202021211237583.htm

Từ Khóa:
vingroup, bất động sản

Tin tức buổi lễ về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem mọi thứ > >

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không “sập bẫy” thổi giá của cò đất? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang