Sau Tết, nhà đầu tư quay lại “săn” đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Sau Tết, nhà đầu tư quay lại “săn” đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại “săn” đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại 

Có khá nhiều chủ đất ngưng không bán để mong chờ tin tức rõ ràng hơn về dự án phi trường Long Thành và cầu đường Cát Lái trong năm nay, để chốt lời cao hơn.

TIN MỚI

Ghi nhận mới nhất tại huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) sau thời điểm Tết Nguyên đán cho thấy, tình hình giao dịch đất đai sôi động trở lại. Theo ghi nhận tại cơ quan tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Nhơn Trạch, số lượng giao dịch về đất đai tăng đột biến. 8h sáng tại đây, các nhân viên xử lý giấy tờ đất đai đều trong tình trạng làm việc hết công suất.

Theo báo cáo của UBND huyện Nhơn Trạch, khoảng 2 tháng trở về trước (trước Tết) bình quân mỗi ngày huyện thu nhận khoảng 300 lượt hồ sơ, trong đấy khoảng 200 hồ sơ liên quan đến đất đai nhưng hiện giờ số lượng này đã tăng đều gấp đôi, tức giao dịch đất đai mỗi ngày tại bộ phận thu nhận và trả kết quả của huyện khoảng 400-500 hồ sơ.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 1.

Phòng công chứng huyện Nhơn Trạch luôn trong tình trạng đông kín người. Ảnh: Hạ Vy

Ghi nhận cho thấy, ngày nay không chỉ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện mà nhiều văn phòng công chứng trên địa phận huyện cũng trong tinh trạng kín người vào mỗi ngày.

Ông Phan Trí Thảo, Trưởng phòng nội vụ UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, số lượng hồ sơ tăng rất lớn, mỗi tháng có 7.000 – 8.000 hồ sơ, trong đấy đa phần là hồ sơ về đất đai. Có thời điểm huyện phải bố trí thêm cán bộ công chức để làm việc hết công suất xử lý hồ sơ đúng hạn cho dân.

Tình trạng này cũng diễn ra tựa như tại huyện Long Thành – nơi được tính là tâm điểm của thị trường BĐS ở thời điểm này.

Nguyên nhân việc giấy tờ đất đai tăng đột biến tại Nhơn Trạch, Long Thành ở thời điểm này là do người dân chớp lấy được 1 số tin tức về việc tăng tốc dự án sân bay Long Thành, đặc biệt dự án xây cầu Cát Lái cùng các dự án chuẩn bị tiến hành sắp tới trên địa phận nên đổ xô đi thực hành các giao dịch. Theo các môi giới khu vực, khi có thông tin tốt về cảng hàng không và cầu đường trong năm nay có hơi nhiều chủ đất ngưng không bán để chờ đón thông tin rõ rệt hơn, để chốt lời cao hơn.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 2.

Không chỉ bộ phận tiếp nhận và trả kết qủa của UBND huyện mà nhiều công sở công chứng trên địa phận huyện cũng đông đúc mỗi ngảy. Ảnh: Hạ Vy

Tìm hiểu được biết, sau Tết do dịch virus Covid-19 nên giao dịch BĐS các khu vực này có phần ít hơn so với thời điểm giữa năm 2019. Đây cũng là tình hình BĐS chung cả của cả nước. Nhưng nhìn về tổng quan thì lượng giao dịch kinh doanh ở khu vực Nhơn Trạch, Long Thành trong hai năm qua khá ổn định. Vài tháng lại thiết lập một mặt bằng giá mới.

Mà trong đó, hạ tầng tác động đậm nét đến giá BĐS nhiều khu vực này. Giá cả tại đây luôn tăng nhờ những công trình và hạ tầng đang được thi hành khá nhiều, chẳng hạn, tuyến 25C kết nối vào cổng chính sân bay Long Thành đang được thực hiện.

Hơn nữa, năm 2020 Nhơn Trạch thi hành tịch thu hàng ngàn ha đất để thực hành phát triển giao thông và dự án khu cư dân đô thị mới, cùng theo với đó là tập trung phát triển các khu thương mại để kéo dân về.

Mới đây, theo thông tin từ Sở Giao thông – vận tải, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ sớm đưa vào khai thác trước ngày 31/3/2020. Trong sơ đồ quy hoạch giao thông của huyện Nhơn Trạch, nếu các dự án đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được nghĩ là trục xuyên tâm đô thị thì đường 319 lại có vai trò kết nối 3 tuyến đường trên vào 2 tuyến cao tốc.

Bên cạnh đó, đường 319 còn chạy đi đôi với QL 51 qua các KCN của huyện Nhơn Trạch, nối thẳng xuống cầu, cảng Phước An để đi qua khu vực Cái Mép, Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Với vị trí quan trọng như vậy nên tuyến 319 được tính là đường chiến lược cho sự đi lên của đô thị Nhơn Trạch trong tương lai.

Riêng khu Long Thọ, Hiệp Phước ngoài trục 319 thì còn chịu tác động mạnh của dự án đường Vành đai 3 (đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ thành lập từ ngã tư quận Thủ Đức đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch với bề dài khoảng 17km.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 3.

Người mua rục rịch tìm kiếm BĐS sau Tết. Ảnh: Hạ Vy

Chính các thông tin hạ tầng này hiện hữu, ngoài khu vực giáp ranh cầu Cát Lái giá tăng phi mã thì cuối năm 2019, khu vực trung tâm Nhơn Trạch (Hiệp Phước, Long Thọ) cũng mau chóng đón làn sóng tăng giá.

Cụ thể, khu vực bao quanh đường Tôn Đức Thắng, ĐT 25B hiện có mức giá ngang ngửa nhau, dao động chủ đạo ở khoảng 18-28 triệu/m2, tùy vị trí. Tăng giá nhiều nhất phải kể đến quãng đường từ chợ Long Thọ (Hùng Vương) nối dài đến đường Nguyễn Văn Ký. Theo ghi nhận, trước 2018 giá đất tại đây chỉ ở mức 3-8 triệu/m2 thì bây giờ vọt lên 13- 22 triệu/m2 đất thổ cư.

Đánh giá chung về Nhơn Trạch, các chuyên gia nghĩ rằng giá bán nơi đây cũng có thể sẽ tiếp tục leo thang tiệm cận với Tp.HCM khi cầu Cát Lái, trường bay Long Thành chính thức khởi công. Đây cũng chính là một phía đi để nhiều khu vực này trở thành một trong số khu đô Thị vệ tinh tầm cỡ trong vùng Tp.HCM. Dự báo năm 2020 Nhơn Trạch, Long Thành sẽ là năm kế đến “ăn cần làm ra” của môi giới BĐS và là một năm sôi động của thị trường nơi đây.

“Săn” căn hộ dưới 2 tỉ đồng tại Tp.HCM

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
bất động sản, dự án phi trường Long Thành

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sau Tết, nhà đầu tư quay lại “săn” đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang