Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang có những biện pháp nhằm đối phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang có những biện pháp nhằm đối phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn

Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang sẵn có những biện pháp nhằm ứng phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn

Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang có những biện pháp nhằm đối phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn

Savills Châu Á Thái Bình Dương vừa ban bố bản báo cáo mới nhất về COVID19, với các phân tích chuyên sâu về tác động của loại bệnh dịch này tới thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, còn rất nhiều điều chưa thể dự đoán chính xác, tuy nhiên mỗi phân khúc bất động sản đều đang sẵn có những biện pháp khác nhau nhằm ứng phó với Covid-19 trong thời gian ngắn và dài hạn.

TIN MỚI

Trong thời điểm toàn cầu đang có những căng thẳng về thương mại cùng nhiều tình tiết xã hội bất ổn, dịch cúm COVID-19 đã bất thần xuất hiện gây thêm áp lực cho nền kinh tế trong nước, và làm suy yếu những triển vọng cho thị trường bất động sản. Nhiều bài viết đối chiếu sự tương đồng giữa dịch COVID-19 và đại dịch SARS năm 2003 như hai bệnh dịch gây hàng loạt ảnh hưởng đối với nền kinh tế, xuất phát từ Trung Quốc sau đó nhanh chóng lan tới các vùng lãnh thổ khác.

Dịch SARS xuất hiện vào thời điểm khi thị trường bất động sản đang ở thời kỳ suy thoái, khác với COVID-19 hiện tại khi thị trường bất động sản đang trên đà phát triển. Điều này có thể gây ra những ngắt quãng kinh tế theo diện rộng. Vai trò của Trung Quốc ngày nay đã thay đổi và khỏe hơn nhiều đối với nền kinh tế toàn cầu. Việc ngắt kết nối với Trung quốc sẽ gây nên những hậu quả nặng nề cho ngành sản xuất và lĩnh vực đầu tư, vượt xa khu vực Châu Á. 

Dường như chủng virus mới này còn cũng đều có thể sẽ tiến triển theo thời gian tựa như như SARS và sẽ thoái trào vào những tháng hè khi thời tiết ấm áp hơn, sau đó mọi việc sẽ quay về nhịp sống bình thường. Theo như đánh giá của các chuyên gia Savills, các triệu chứng khó khăn lan rộng trong nghề đầu tư vẫn không được cụ thể hóa cho tới nay và nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ phải quyết định đợi cho buổi lễ này trôi qua nếu tài sản và tiềm lực tài chính của họ vẫn trong khả năng kiểm soát.  

Những nguyên lý cơ bản của thị trường sẽ luôn không thay đổi,. Một sự bùng nổ nối dài qua tháng 6, một đại dịch hoặc các thay đổi đột biến là những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự sự linh hoạt của thị trường và cũng đều có thể là nguyên nhân của 1 số thương vụ bán và chuyển nhượng ở quy mô lớn. Giá thuê sẽ có thay đổi dựa vào các điều kiện thị trường. 

Nhìn chung, các chủ đầu tư thương mại sẽ rất cần xem xét những phương pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các khách thuê. Các biện phát ngày xưa của chính phủ nhằm  giải quyết vấn đề bong bóng gia tài cũng đều có thể được giữ lại và coi xét nếu cần thiết, khi đang những phương án mới cần được đề xuất. Sẽ có 1 số tác động gây ảnh hưởng dài  hơn, làm tăng tốc những thay đổi mang tính công nghệ trong cách sống, làm việc và mua sắm của chúng ta.

Nghiên cứu sâu hơn vào thị trường Bất động sản Việt Nam, Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc, Savills Việt Nam nhận đinh: ” Các dịch vụ chăm nom sức khỏe và chuyển hàng ngay tại nhà là những phân khúc ghi nhận tăng trưởng trong khi sự tăng trưởng của ngành bán lẻ và du ngoạn được dự báo sẽ sụt giảm. Tại Hong Kong, các chủ đầu tư mặt bằng bán lẻ đang ưu đãi thuê tới 40%, tuy vậy với thị trường Việt Nam, phương án này còn có thể không cần thiết. Việt Nam là quốc gia trước mắt ban bố hết dịch SARS năm 2003 và sẽ tiếp tục thành công trong việc chống lại dịch bệnh lần này. Trong bối cảnh này, ngành sản xuất tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ “Trung Quốc + 1” – chiến lược mà các các doanh nghiệp quốc tế đang áp dụng để đa chủng loại hóa cơ sở sản xuất tới nhiều khu vực khác và giảm thiểu không may khi đầu tư vào Trung Quốc, qua kia sẽ tạo đà tăng trưởng cho nhu cầu cho BĐS công nghiệp tại Việt Nam .”

Nhận xét về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường Việt Nam, Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bộ phận Tư vấn cho biết: ” Những thiệt hại do dịch bệnh gây nên cho ngành du ngoạn là rất đáng kể và chưa thể lượng hóa hết được. Tuy nhiên, việc chủ động ứng phó với các kịch bản cũng như khả năng sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh được khống chế sẽ là cơ hội để ngành giảm bớt thiệt hại trong ngắn hạn. Về lâu dài khi Việt Nam thành đạt trong việc kiểm soát và khống chế dịch bệnh, ngành du ngoạn sẽ có hưởng lợi lớn nhất từ địa vị của 1 điều đến thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn chi phí đầu tư trong khu vực sẽ dành ưu thế cho Việt Nam và đối với việc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn sẽ góp phần xúc tiến tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng .”

Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang có những biện pháp nhằm đối phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn - Ảnh 2.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
thị trường bất động sản, bất động sản, Kinh tế toàn cầu, ngành sản xuất, lĩnh vực đầu tư, chủ đầu tư, Covid-19, antinvirut covid 19, anti corona

Từ khóa bài viết:

Bài viết Savills: Mỗi phân khúc BĐS đều đang có những biện pháp nhằm đối phó với Covid-19 trong ngắn và dài hạn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang