SEO có quan trọng trong thương mại điện tử hay không?


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài SEO có quan trọng trong thương mại điện tử hay không?Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng bất kỳ website nào thành công, nó phải trở thành trang đầu kết quả tìm kiếm của Google. Nói cách khác, nó phải xếp hạng, để
()


  Trang chủ
  /

  SEO
  /

  SEO có quan trọng trong thương mại điện tử hay không?

SEO có quan trọng trong thương mại điện tử hay không?

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng bất kỳ website nào thành công, nó phải trở thành đầu trang kết quả tìm kiếm của Google. Nói cách khác, nó phải xếp hạng, để xếp thứ hạng cần nội dung chất lượng cao và chiến lược SEO website được tổ chức tốt. Điều này đặc biệt đúng đối với những trang thương mại điện tử.

Cũng giống như, trong câu truyện cổ tích “Jack & Cây đậu thần”, một nhà ảo thuật đưa cho cậu bé ba cây đậu thần. Mẹ Jack giận dỗi ném chúng ra ngoài cửa sổ. Qua một đêm, một cây đậu khổng lồ mọc lên, giúp Jack trèo lên một vương quốc trên bầu trời – nơi Jack tìm được không ít tiền.

Đối với website thương mại điện tử, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) giống như ba hạt đậu thần. Nó cũng sẽ giúp bạn nắm giữ một gia sản cực kì giá trị!

Cụ thể và chi tiết hơn SEO thật sự quan trọng như thế nào, mang lại giá trị thế nào cho website E-Commer?

Nội dung chia sẻ sau đây của tôi sẽ đem đến cho bạn bức tranh rõ rệt và thực tế nhất.

Cùng tôi tìm hiểu ngay nào!

SEO có thật sự quan trọng đối với website E-Commerce?

Social media là một công cụ quảng bá rất thông dụng ngày nay. Nhiều nhà kinh doanh đã chứng minh rằng email marketing sẽ giúp họ tăng ROI hay các Paid ads sẽ giúp đẩy doanh nghiệp và mặt hàng của lên đầu SERP.

Quả thật, các chiến thuật truyền bá này đều có sức mạnh và tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình thương mại điện tử (E-Commerce). 

 • Vậy SEO có quan trọng không? 
 • Có cần thiết phải SEO không? 

Câu trả lời là có. SEO vẫn đóng một vai trò quan trọng trong E-Commerce.

Hiện nay, việc khách hàng tìm kiếm một sản phẩm mà không thông qua việc sử dụng internet là điều gần như không thể. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, họ thường xuyên sử dụng các công cụ kiếm tìm để tìm sản phẩm mình cần như Google, Bing, Cốc Cốc,…

Google có thể nhận đến hàng trăm triệu truy vấn mỗi ngày. Do đó, những website xếp thứ hạng cao chắc chắn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Theo báo cáo của Backlinko về thống kê tỷ lệ nhấp (CTR- Click through rate) cho thấy:

“Kết quả hiển thị đầu tiên trên trang kết quả kiếm tìm (kết quả tự nhiên, không phải quảng cáo) có CTR đến 31.7%. Vị trí số 1 này có khả năng được người dùng bấm chuột cao hơn 10 lần so với trang nằm ngay địa thế số 10… Cứ mỗi lần trang bạn được đẩy thứ hạng lên 1 bậc, thì CTR sẽ tăng đều 30.8%.”

Nguồn: #1 result has the highest CTR – Backlinko

Cho nên, SEO cho thương mại điện tử thực sự rất quan trọng. Trên thực tế, nó có thể còn mang lại lợi ích nhiều hơn các chiến lược marketing truyền thống (truyền hình, đài phát thanh, báo in,..).

SEO là tiêu chí của ngành công nghiệp thương mại điện tử

Thứ nhất, lúc nói tới bán hàng trực tuyến là phải nói tới việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hai nguyên do chính như sau:

 • Google là website phổ biến nhất ngoài nước
 • Những doanh nghiệp không tối ưu SEO không thể cạnh tranh với những doanh nghiệp đã tối ưu được. Nguyên nhân chính là vì khả năng hiển thị sẽ quyết định đến tỷ suất click chuột và chuyển đổi.

Bằng chứng rõ rệt nhất chính là: thứ hạng website trên SERP sẽ bị tụt nếu chủ website, doanh nghiệp không thực hành các chiến thuật SEO cho trang của mình. Từ đó trang sẽ thu được ít lưu lượng truy cập hơn so với các trang xếp vị trí cao hơn. 

Theo báo cáo của Forbes về giá trị của xếp thứ hạng SERP: 

Trang đầu tiên của Google thu hút đến 70% số lần nhấp và được báo cáo là cao tới 92% trong những năm gần đây. Trong lúc đấy trang thứ 2 chỉ có 6%, cách rất xa so với con số lần nhấp của trang đầu.

Các doanh nghiệp bán lẻ thương mại điện tử sẽ không thể đạt được các chỉ số click này nếu không tiến hành các chiến lược tối ưu hóa. Việc không SEO sẽ dẫn đến khả năng hiển thị (lên SERP) của website sẽ gần như biến mất.

Bạn sẽ không thể khiến khách hàng mua hàng nếu họ không biết tới sự tồn tại của mình. Thương hiệu cần phải được đưa đến chỗ mà người dùng có thể tìm thấy, từ đấy họ mới có thể tìm hiểu sâu hơn về mặt hàng và quyết định mua hay không.  

Điều này càng quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Các nhà bán lẻ chắc chắn chẳng thể cạnh tranh với những thương hiệu lớn về mặt nhận diện thương hiệu. Vì thế, họ càng càng phải tìm cách tối ưu SEO để tên tuổi doanh nghiệp cũng có thể hiển thị đến người tiêu dùng.

Traffic tạo nên Doanh số và SEO tạo nên Traffic

Lưu lượng truy cập (traffic) website sẽ tạo ra doanh số. SEO sẽ tạo ra lưu lượng truy cập.

Sự thật tại đây là: Không quan trọng công ty của bạn là công ty khởi nghiệp hay là một công ty tầm cỡ, bạn đều phải tối ưu hóa SEO để tối đa hóa doanh số thương mại điện tử. 

Nếu các kế hoạch tối ưu SEO chưa được tiến hành ngay, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng thực lực đấy.

Công nghệ hiện có tác động lớn nhất đến cách người mua hàng tìm kiếm, khám phá và mua sản phẩm. Trong đó, tìm kiếm trực tuyến vào vai trò là một phần chẳng thể thiếu trong công đoạn ra quyết định.Có nhiều tư liệu cho thấy kiếm tìm đóng vai trò quan trọng trong việc mang ra quyết định của người mua hiện đại. 

Nguồn: Forrester Consumer Technographics

Theo báo cáo, có 49% người mua xác nhận rằng họ dựa vào tìm kiếm để định vị xem có nên mua hàng hay không. Có đến 19% người được hỏi đồng ý rằng công cụ kiếm tìm là nguồn có ảnh hưởng nhất đến quyết định của họ.

Vì thế, không sử dụng SEO cho marketing có nghĩa rằng bạn bỏ qua cơ hội xuất hiện của mình đến khách hàng trong suốt quá trình quyết định mua hàng của họ.

Tối ưu hóa công cụ kiếm tìm giúp doanh nghiệp thành lập khả năng hiển thị. Khả năng hiển thị sẽ tạo ra lưu lượng truy cập. Lưu lượng truy cập sẽ dẫn đến bán hàng. Sau đó, bán hàng lại đẩy khả năng hiển thị lên rất cao từ đấy tạo nên một vòng phản hồi tích cực, mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Hơn hết, những lưu lượng truy cập này được tạo ra một cách bền vững thông qua SEO. Rõ ràng chúng có lợi về kinh tế lâu bền hơn với việc nhận các truy cập từ những chiến dịch quảng cáo thanh toán tiền.

SEO giúp giảm kinh phí thương mại điện tử

Tối ưu hóa công cụ kiếm tìm có tốn nhiều tiền hay không?

Có!

SEO rẻ hơn hay đắt hơn so với những chiến lược marketing khác không?

Có, nó có thể rẻ hơn các chiến lược khác. 

Khi doanh nghiệp triển khai các chiến thuật Marketing, điều họ đoái hoài nhất chính là chi phí. 

Các hình thức tiếp thị như influencer marketing hay các chiến dịch quảng cáo PPC có vẻ tạo được nhiều thành quả lớn, nhưng nó thực chất chỉ có kết quả khi chiến dịch vẫn còn hoạt động. 

Trong khi đó, việc triển khai SEO đúng cách sẽ mang lại cho doanh nghiệp traffic và doanh thu cho nhiều năm sau khi triển khai. Hơn nữa, đầu tư vào SEO, SEO sẽ tự tạo ra kết quả và những kết quả kia sẽ tạo ra những kết quả khác. Nó là hiệu ứng phản hồi tích cực cho tất cả website và doanh nghiệp.

Sẽ có nhiều ý kiến tranh cãi về lợi ích của quảng cáo PPC so với SEO chính vì những lợi tức mà PPC đem lại. Sự thật là, một khi chiến dịch PPC kết thúc, traffic và doanh số đang tăng sẽ giảm trở lại mức xấp xỉ trước chiến dịch. Cho nên về bản chất, quảng cáo trả phí không tạo ra kết quả lâu dài và tiết kiệm bằng SEO.

SEO cải thiện tất cả những khía cạnh dùng thử của người sử dụng

Tất cả các doanh nghiệp trực tuyến đều muốn có thứ hạng tự nhiên cao hơn để tạo nên khả năng hiển thị đối đa. Tuy nhiên, không có nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc cải thiện dùng thử người sử dụng để đạt được mục đích đó.

Trên thực tế, Google đã phát triển đến chừng độ tinh vi: công cụ này còn có thể biết rằng những đặc điểm bộc lộ “trải nghiệm người sử dụng thuận lợi” và những thứ không phải. Chính vì thế, những dùng thử tích cực đã trở thành một nhân tố quan trọng trong sự thành đạt của SERP.

Phần lớn người tiêu dùng biết họ cần gì và Google sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tìm kiếm. Nếu trải nghiệm website không tốt thì khả năng hiển thị sẽ bị ảnh hưởng theo. 

SEO chất lượng kết phù hợp với dùng thử người sử dụng tốt sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn nhiều lợi ích.

Các nhân tố SEO như vận tốc trang web, bảo mật, chừng độ liên quan,giá trị nội dung, tối ưu hóa thiết bị di động và nhiều khía cạnh khác đều liên kết trực diện đến trải nghiệm người dùng. 

Nếu doanh nghiệp có thể gia tăng những khía cạnh này từng chút một, dùng thử người dùng sẽ ngày càng được cải thiện. Từ đó, doanh nghiệp sẽ được được sự tin tưởng và giữ chân được khách hàng. Không thể không nhắc đến kết quả mà doanh nghiệp nào cũng hướng đến: xếp thứ hạng ở SERP cao hơn.

SEO xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng

Mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất của SEO là cho phép người sử dụng công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bằng cách dùng các chiến thuật không trùng lặp để nâng cao trải nghiệm người dùng, trang web của bạn hoàn toàn có thể vươn lên dẫn đầu SERP.

Thông qua sự tin tưởng đối với Google, người sử dụng cũng sẽ tín nhiệm website của bạn. Việc nó nằm ngay vị trí cao minh chứng doanh nghiệp đáng tin cậy, khả năng người sử dụng nhấn vào trang của bạn sẽ cao hơn. 

Từ đây, một vòng lặp tích cực sẽ có tạo ra: càng nhiều người sử dụng tin tưởng vào một trang web, Google cũng sẽ tín nhiệm trang đó hơn và đẩy thứ hạng trang trên SERP. Thứ hạng cao, sẽ đem đến nhiều người dùng tín nhiệm website hơn, và cứ theo vòng lặp đó khả năng hiển thị của website ngày càng được phát triển.

Kết luận

Việc triển khai SEO hiệu quả không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng đó là trọng trách cần phải có mà các nhà bán lẻ thương mại điện tử chẳng thể bỏ qua. Mặc dù hiện tại có rất nhiều phương thức marketing có giá trị khác (facebook, email, quảng cáo,..), tuy vậy không có gì có thể so sánh được với sức mạnh của SEO. 

Mặc dù SEO là một phần tử không thể thiếu để đạt được thành đạt trực tuyến, nhưng chúng tôi hiểu rằng không phải mọi thứ người bán đều có thời gian, nguồn lực hoặc kiến thức luôn phải có để trèo lên SERP và nhận được lưu lượng truy cập mà người ta xứng đáng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với Hoc11.vn SEO ngay nhé!

Chia sẻ

 • Facebook
 • Twitter
 • linkedIn

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của Hoc11.vn SEO. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn trong qui trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi kỳ vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai SEO.


Vincent Do

Nguồn: https://gtvseo.com/seo-trong-thuong-mai-dien-tu/

Bài viết này hữu ích như làm sao?

Hãy nhấn vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá bình quân / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Post Views: 60

Từ khóa bài viết:

Bài viết SEO có quan trọng trong thương mại điện tử hay không? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang