Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOSSua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh BIOS , Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS
Nếu đang đau đầu khi phải đương đầu với lỗi máy tính liên tục tự động khởi động lại, không hiển thị màn hình BIOS. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS nhé.

Bài viết liên quan

  • Máy tính tự tắt ứng dụng, lý do và cách khắc phục
  • Sửa lỗi Laptop khởi động lại liên tiếp không vào được Win
  • Sửa lỗi màn hình desktop Win 10 không hiển thị khi khởi động
  • Cách sửa lỗi máy tính khởi động lâu, mãi không lên
  • Lỗi Boot Windows 10, khắc phục lỗi Inaccessible Boot Device trên win 10


Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn vài cách sửa lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios

 

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi

Dưới này là một số triệu chứng thực biết lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS:

– Máy tính hoạt động bình thường trước khi xảy ra lỗi khởi động lại liên tục.
– Nếu bạn gắng gượng khởi động lại, máy tính sẽ khởi động và tắt sau 2 – 5 giây.
– Không có tiếng bíp khởi động BIOS.
– Không hiển thị màn hình vào BIOS.
– Các phím thiết lập BIOS hoặc BOOT là F2/ Esc/ Del không hoạt động.
– Gần đây bạn nâng cấp RAM máy tính của mình.
– Máy tính liên tiếp khởi động lại.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 2

 

Sửa lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn bạn vài cách sửa lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS.

Cách 1: Xóa CMOS

Ở mặt sau bo mạch chủ bạn sẽ nhìn thấy nút nhỏ màu xanh da trời, nút này để xóa dữ liệu BIOS. Bằng cách dùng nút này để khắc phục lỗi máy tính liên tục khởi động lại hoặc các vấn đề tương thích phần cứng có liên quan.

Xóa CMOS cũng cùng nghĩa với việc các thay đổi mà bạn thiết lập cho BIOS cũng sẽ bị xóa sạch và reset về tình trạng mặc định ban đầu, và bạn bắt buộc phải thao tác cấu hình lại và cập nhật BIOS để máy tính hoạt động đúng cách.

Trong trường hợp nếu không tìm thấy nút xóa CMOS trên bo mạch chủ, bạn có thể tham khảo và áp dụng các biện pháp khác dưới đây để sửa lỗi.

Cách 2: Tháo pin CMOS

Nếu áp dụng giải pháp trên nhưng vẫn không khả dụng, thử áp dụng giải pháp tháo pin CMOS xem lỗi còn hay không. Tuy nhiên cần lưu ý sau khi tháo pin, bạn cần chờ 10 – 15 phút thì lắp lại pin.

Ngoài ra khi tháo pin CMOS, cần đáp ứng bạn đã rút toàn bộ dây nguồn PSU rời khỏi nguồn chính để xả hết điện còn lại trên máy tính. Nếu lỗi máy tính liên tục khởi động lại vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy thử thay pin CMOS xem sao.

Cách 3: Tháo RAM / thay đổi khe cắm RAM / sử dụng thanh RAM khác

Khe cắm RAM hoặc RAM chết là thủ phạm chính gây ra lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại. Thực hiện theo những bước dưới đây để khắc phục lỗi:

Bước 1: Tháo mọi thứ thanh RAM trên máy tính của bạn sau đó khởi động lại máy tính.
Bước 2: Thử cắm một thanh RAM vào các khe cắm RAM khác nhau và khởi động máy tính.
Bước 3: Thực hiện các bước tựa như với những thanh RAM khác.
Bước 4: Thử cắm các thanh RAM mới khác để kiểm tra xen khe cắm RAM và RAM có bị lỗi hay không.

Nếu lỗi không còn, minh chứng thủ phạm gây ra lỗi là RAM hoặc khe cắm RAM trên máy tính của bạn.

Cách 4: Tháo GPU – Card đồ họa

Nếu áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, thử tháo card đồ họa của RAM, sau đó khởi động lại hệ thống của bạn. Nếu có khe cắm PSI Express trống, thử đặt card GPU vào khe cắm và khởi động lại hệ thống xem lỗi còn hay không.

Thường thì GPU hiếm khi là thủ phạm gây ra lỗi máy tính khởi động lại liên tục, nhưng không có tức là không có.

Cách 5: Làm sạch bụi trên bo mạch chủ

Trong một số trường hợp, vệ sinh máy tính cũng giống làm sạch bụi trên bo mạch chủ cũng cũng có thể sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS. Bụi bẩn có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến các thành phần trên bo mạch chủ và gây nên lỗi máy tính liên tiếp khởi động lại.

Lưu ý nên sử dụng các công cụ vệ sinh máy tính, laptop, tuyệt đối cấm dùng miệng để thổi sạch bụi vì nước bọt từ miệng có thể làm hỏng bo mạch chủ vĩnh viễn.

Cách 6: Tháo vi xử lý, và dùng keo tản nhiệt Thermal Grease mới

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, keo tản nhiệt trên vi giải quyết có thể bị khô, và khó điều chỉnh được nhiệt độ vi giải quyết ngay cả khi bạn đang sử dụng quản tản nhiệt CPU tốt nhất.

Thực hiện tháo quạt tản nhiệt CPU và vi xử lý ra khỏi bo mạch chủ cẩn thận. Tiếp theo sử dụng miếng vải cotton khô, mềm để lau sạch keo tản nhiệt trên vi giải quyết cũng như bề mặt tiếp xúc CPU, bôi lớp keo tản nhiệt mới và lắp lại quản tản nhiệt CPU. Cuối cùng thử khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 7: Thử các bộ nguồn chuyển mạch SMPS không giống nhau

SMPS hay bộ nguồn chuyển mạch cũng cũng có thể có thể là lý do gây ra lỗi máy tính liên tục khởi động lại. Thử bộ nguồn chuyển mạch SMPS khác xem lỗi còn hay không, nếu lỗi không còn chứng minh thủ phạm gây ra lỗi là bộ nguồn SMPS của bạn. Để khắc phục lỗi, biện pháp duy nhất là mua bộ nguồn chuyển mạch SMPS mới khác.

8. Kiểm tra Socket CPU trên bo mạch chủ

Thử quan sát cẩn trọng socket CPU trên bo mạch chủ xem có bất kỳ chân cắm nào bị cong thường hay bị hư hỏng không. Chân cắm CPU bị cong thì cũng có thể khắc phục được, nhưng nếu bị hư hại thì coi như hỏng toàn bộ.

Sửa chân cắm bị cong, sau đó kết nối lại vi xử lý 1 cách cẩn thận và khởi động lại hệ thống của bạn xem lỗi còn hay không.

Cách 9: Tháo ổ cứng HDD / SSD / DVD-RW / DVD

Thực hiện việc tháo ổ cứng và các phụ kiện khác không cần thiết được kết nối với máy tính, sau đó khởi động lại máy tính để khắc phục sự cố.

Cách 10: Test bo mạch chủ bên ngoài case máy tính

Tháo bo mạch chủ rời khỏi case máy tính và đặt trên bề mặt không dẫn điện, sau đó thử khởi động lại máy tính của bạn chỉ có CPU và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.Link Google drive/sua-loi-may-tinh-lien-tuc-khoi-dong-lai-khong-hien-thi-man-hinh-bios-41173n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa chỉ dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính, laptop liên tiếp khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS. Trong trường hợp nếu đã áp dụng mọi thứ những cách trên nhưng vẫn không khả dụng, giải pháp cuối cùng cho bạn là mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được trợ giúp.

Từ khóa bài viết: sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios

Bài viết Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang