Tăng trưởng địa ốc nhờ liên kết vùng


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Tăng trưởng địa ốc nhờ liên kết vùng

Tăng trưởng địa ốc nhờ liên kết vùng

Tăng trưởng địa ốc nhờ liên kết vùng

Hoàn thiện tuyến đường Cao tốc Mộc Bài – TP HCM sẽ giảm thời gian đi lại xuống còn 1 giờ, qua đó giảm chi phí vận giao hàng hóa.

Trong 2020, TP HCM đã bắt đầu xúc tiến loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối cùng các địa phương cả 2 vùng tay phải và trái: Đông và Tây Nam Bộ, trong đấy có Cao tốc Mộc Bài- TP HCM.

TIN MỚI

Cao tốc TP HCM – Mộc Bài có bề dài khoảng 54 km, điểm đầu tại huyện Hóc Môn, TP HCM và kết thúc tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Tổng mức đầu tư là gần 10.700 tỷ đồng.

Đây là dự án TP HCM và Tây Ninh cam đoan sẽ sử dụng ngân sách bản địa để giải phóng mặt bằng trên địa phận mình quản lý, nhanh chóng giao quỹ đất sạch cho nhà đầu tư, bảo hiểm đến năm 2025 sẽ dẫn vào sử dụng tuyến đường này.

Việc hoàn thiện được tuyến đường này sẽ giảm thời gian đi lại xuống chỉ với 1 giờ, qua đó giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. Cùng với đó kết nối thẳng từ tuyến cao tốc này tới các vành đai và đường Hồ Chí Minh sẽ góp phần tạo lưu thông cho những phương tiện từ những tỉnh miền Tây, Tây Nguyên tới cửa khẩu, góp phần xúc tiến giao thương giữa Việt Nam với nước bạn và cả khu vực ASEAN.

Địa ốc theo đó hưởng lợi khi “vùng TP HCM” có điều kiện mở rộng với liên kết hạ tầng hoàn thiện, tạo điều kiện giãn dân về tỉnh thành vệ tinh. Đáng chú ý, với chủ trương tạo quỹ đất tạo nguồn thu làm đường theo phương án nghiên cứu quy hoạch nhiều khu đô thị gần với khu vực các điểm giao để khai thác quỹ đất, tạo nguồn thu cho các địa phương, đây sẽ là cơ hội của các chủ đầu tư có năng lực tài chính và cam kết uy tín, nhất là các chủ đầu tư đã kinh nghiệm hợp tác BOT.

Ngoài ra, với chính sách trình Thủ tướng cấp phép mở rộng độ rộng giải phóng mặt bằng tại các điểm giao đường cao tốc với đường vành đai 3, vành đai 4 và một số điểm phù hợp khác để phát triển hệ thống giao thông tĩnh, trạm dịch vụ hậu cần, trung tâm thương mại, dịch vụ… ảnh hưởng đổi với thị trường địa ốc chẳng những dừng ở trục chính của những tuyến đường.

Một lưu ý, Tây Ninh hiện là tỉnh có khu du ngoạn núi Bà Đen ở thành phố, từng năm đón tới 2,5 triệu lượt khách, trong đó có rất nhiều khách từ TP HCM và các vùng lân cận. Tỉnh đã được Thủ tướng đã kiểm duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng núi Bà Đen tới năm 2035 với quy mô hơn 2.900ha, gồm nhiều phân khu chức năng.

Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để bản địa lên có kế hoạch thu hút đầu tư, tăng năng lực thúc đẩy kinh tế song song hứa hẹn gia tăng dân số và nhu cầu nhà tại khu vực. Đầu 2020, Sun Group đã ra mắt công trình nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới tại núi Bà Đen Tây Ninh, là minh chứng cho năng lực thu hút đầu tư địa phương và là tầm nhìn thực lực về phát triển kinh tế vùng từ những doanh nghiệp lớn.

Theo Thuận Hoá

Diễn đàn doanh nghiệp

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Link bài gốc Copy link

https://diendanbatdongsan.vn/vi/tin-tuc/tang-truong-dia-oc-nho-lien-ket-vung

Từ Khóa:
cao tốc, bất động sản, địa ốc

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tăng trưởng địa ốc nhờ liên kết vùng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang