Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel

Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành văn bản chỉ dẫn cấp “sổ đỏ” cho condotel được những chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản đánh giá là động thái tích cực, giúp giải tỏa thị trường.

  • 18-02-2020 Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường cho thấy thời điểm sẽ thực thi việc cấp sổ đỏ…
  • 18-02-2020 Đã đến lúc nên trả condotel về giá trị thực, đừng tăng giá, đừng cam kết gì nữa!
  • 17-02-2020 Luật sư bình luận về văn bản chỉ dẫn liên quan đến condotel
TIN MỚI

Biện pháp tháo gỡ khó khăn, khơi thông thanh khoản

(Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Netland)

Vấn đề chứng nhận quyền nắm giữ căn hộ khách sạn hay là căn hộ condotel vẫn là vấn đề nóng trong suốt thời gian qua. Việc cấp chứng từ chứng thực nắm giữ cho căn hộ khách sạn là bước tiến đột phá làm cho tính pháp lý của sản phẩm condotel được hoàn thiện hơn.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 1.

Đây là pháp lý đỉnh cao để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi mua sản phẩm. Khách hàng cũng có thể có thể sử dụng để thế chấp ngân hàng hay các tổ chức tín dụng để thực hành vay. Đối với doanh nghiệp thì này là văn bản vô cùng quan trọng, giúp tháo gỡ khó khăn khi đưa mặt hàng này tới khách hàng.

Hiện tại khách hàng đang lo ngại vấn đề được cấp sổ hay không cấp sổ đối với các mặt hàng condotel sau hàng loạt các vấn đề nổi cộm trong thời gian qua đối với sản phẩm này trên thị trường. Do vậy, khi văn bản được ban hành, chắc chắn khách hàng yên âm hơn và tin tưởng hơn. Đây là giải pháp tháo gỡ khó khăn, khơi thông thanh khoản đối với dòng sản phẩm condotel này.

Tín hiệu vui cho thị trường

(Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam)

Văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phát hành là vấn đề đáng hoan nghênh và là sự nỗ lực của Bộ khi xong xuôi cái “nút” cuối cùng Thủ tướng giao cho 3 Bộ: Tài nguyên Môi trường, Xây dựng, Văn hóa – Thể thao và Du lịch hoàn thiện pháp lý cho các mô hình bất động sản mới, trong đấy có condotel.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 2.

Mặt khác, việc ra văn bản này đúng lúc thị trường đang sẵn có bức họa xám màu và trong năm 2019 có biết bao vấn đề về pháp lý khiến cho thị trường sụt giảm do việc rà soát lại các quy định của nước pháp luật, trong đó có việc phát triển nhà ở và bất động sản du ngoạn thì có tính cổ vũ và là tín hiệu vui, lấy lại niềm tin cho những nhà đầu tư và phát triển dự án.

Tuy văn bản này vẫn chưa cần là luật nhưng nó đã chỉ ra những quy chế cụ thể trong luật để giúp cho những địa phương, các bộ phận quản lý có chỉ dẫn đến quy định của pháp luật để thực hiện.

Tuy nhiên, để thực hiện cụ thể quy chế này, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần có các văn bản rõ hơn, sâu hơn và chi tiết hơn nữa thì sẽ tốt hơn. Lúc đó nó sẽ là cẩm nang không những cho nhà quản lý mà cho cả doanh nghiệp nhìn vào đây thực hiện dự án đầu tư.

Tháo gỡ về pháp lý sẽ là khởi điểm giúp củng cố thị trường thực lực

(Bà Nguyễn Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land)

Condotel là một loại hình sản phẩm bất động sản (BĐS) được phát triển mạnh trong số năm mới đây đi cùng với việc tăng trưởng mạnh về dịch vụ du lịch, nghỉ ngơi của Việt Nam từ Bắc đến Nam, nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Loại hình bất động sản này là gia tài có giá trị cao và là nguồn tài nguyên của đất nước nhưng chưa được quản lý đầy đủ. Các văn bản pháp lý chưa đuổi kịp và đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp và đảm bảo các quyền lợi đi kèm đối với nhà đầu tư.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 3.

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng và phát triển không đồng bộ, chủ đạo tập trung ở một số tỉnh thành lớn có tỷ trọng thu hút du lịch cao như Quảng Ninh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc…. thị trường cũng bọc lộ nhiều điểm yếu làm nhà đầu tư thận trọng hơn trong quyết định.

Pháp lý về quyền nắm giữ condotel là một trong các vướng mắc hàng đầu ảnh hưởng trực diện đến nhà đầu tư trong lâu dài. Do đó, việc tháo gỡ “nút thắt” về pháp lý sẽ là bước chân khởi đầu giúp củng cố một thị trường tiềm năng.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết thời điểm sẽ thực thi việc cấp sổ đỏ cho căn hộ condotel

Theo Vân Phong

BizLive

Theo BizLive

Link bài gốc Copy link

https://bizlive.vn/thi-truong/tin-hieu-tich-cuc-tu-viec-cap-so-do-cho-condotel-3535610.html

Từ Khóa:
doanh nghiệp bất động sản, bất động sản, thế chấp ngân hàng, tổ chức tín dụng, tài nguyên môi trường, bất động sản du lịch, nhà đầu tư, phát triển nhà ở

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang