Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất

Tin vui cho doanh nghiệp du ngoạn thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề nghị bổ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, hiện đối với những doanh nghiệp mua bán thị trường Trung Quốc, doanh số giảm mạnh 70 – 80%.

  • 21-02-2020 Sun Group, Vingroup hàng loạt kích cầu du ngoạn khẳng định Việt Nam là điểm đến…
TIN MỚI

Theo đó, Sở Du lịch TP HCM kiến nghị đề nghị xem xét, giãn thời gian nộp bảo đảm xã hội cho người lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp du lịch do các doanh nghiệp du ngoạn hiện gặp khó khăn về tài chính và tình hình biến động nhân sự.

Về chính sách giảm tiền thuê đất, Sở Du lịch đề nghị xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn trong hai năm 2020 – 2021 nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Về chính sách tín dụng, Sở đề xuất giãn thời gian trả nợ cho doanh nghiệp và không nên để doanh nghiệp rơi vào nhóm nợ xấu. Giảm lãi, giảm giá lãi cho những doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận chuyển, dịch vụ du lịch…

Ngoài ra, Sở cũng đề xuất giãn thời gian thi hành nghĩa vụ thuế, cấp phép chậm nộp các loại thuế của các doanh nghiệp du ngoạn và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý I3 hoặc quý 4/2020, bổ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh, đề nghị phương án miễn, giảm 50% thuế giá trị gia tăng, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đại diện Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, Tp.HCM là trung tâm du lịch của toàn quốc và đang chịu những tác động thiệt hại lớn do dịch bệnh  Covid-19 . Cụ thể, theo đánh giá sơ bộ của một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ khách lớn tại Tp.HCM, tính trong tháng 2 và đến quý 1/2020, lợi nhuận giảm 40 – 60%.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp kinh doanh thị trường Trung Quốc, doanh số giảm mạnh 70 – 80%. Một số doanh nghiệp chuyên thị trường Trung Quốc thậm chí đã phải tạm dừng hoạt động phòng du ngoạn đến tháng 6/2020. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác do lượng khách giảm nhanh nên doanh thu giảm mạnh nên doanh nghiệp không đủ chi phí để vận hành bộ máy hoạt động kinh doanh, thậm chí hàng loạt công ty buộc phải thực hiện các chính sách cắt giảm nhân sự, điều chỉnh mức lương đối với nhân viên.

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất - Ảnh 2.

Hà Nội: Chung cư giá chỉ 500 triệu đồng/căn, mở bán gần 20 lần vẫn ế!

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
Sở Du lịch, bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp du lịch

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang