Tôi thích tự lắp PC hơn chơi game


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Tôi thích tự lắp PC hơn chơi gameNiềm vui khi tự lắp đặt một chiếc gaming PC của riêng mình có lẽ còn lớn hơn cả việc chơi game.

Zing lược dịch bài viết của cây bút Adam Ismall tờ Toms Guide về niềm vui trong việc tự ráp một cái máy tính chơi game.

Tôi luôn ấp ủ việc build (lắp) một chiếc PC riêng của bản thân. Dự định này đã có trong nhiều năm, bao gồm khi bạn bè bao quanh tôi bắt đầu từ bỏ PlayStation và Xbox để chơi game trên máy tính.

Tôi chưa từng thực thụ sở hữu một cỗ máy chơi game nào. Do đó, bỏ số tiền lớn để lắp một cái máy tính trong thời gian dịch bệnh lại càng hợp lý.

Quả thực, dàn PC mới trở thành thứ rất cần có trong cuộc đời của tôi. Laptop công ty phân phát thật sự chẳng thể sánh bằng cái máy tính tôi mới tậu. Không chỉ giúp công việc thuận lợi, cỗ máy còn khiến cuộc sống của tôi dễ dàng hơn.

Nhiều người chọn cách lắp một chiếc máy tính chơi game trong dịp dịch. Ảnh: Mysteryblock .

Cũng như nhiều người, chơi game trên laptop với tôi thật chẳng thỏa mãn. Màn hình nhỏ cộng với các phím bấm bé tí tẹo của nó khiến không chỉ chơi game mà liên lạc với gia đình, người thân và đồng nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tôi biết những lợi ích kể ra phía trên quá đỗi hiển nhiên. Nhưng chỉ đến khi thực sự nắm giữ một chiếc PC, tôi mới biết nó đáng giá cỡ nào.

Tôi vốn là fan của các loại game đua xe. Nhờ chiếc PC mới mà những ngày qua, tôi thỏa thích “chiến” từ các trò như Hotshot Racing , Dirt 5 cho tới Cars 3 , F1 2020 , WRC 2019 .

Nhưng “con cưng” của tôi vẫn còn nhiều thứ dang dở. Dù có được chiếc card đồ họa khá tốt GTX 1070 Mini cũ từ một người bạn, nhiều mẫu card mới trang bị ra mắt khiến phần cứng của tôi nhanh chóng lỗi thời.

Ngoài ra, các game mới cũng đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn từ PC. Ví dụ, tôi chỉ cũng có thể chơi bản demo của Dirt 5 khi cài đặt cấu hình ở mức thấp.

Đừng ngại chi tiền để build một cái PC xứng đáng nếu như đây là đồ dùng thực thụ càng phải có với bạn. Ảnh: Locical Increment.

Gần đây, Nvidia ban bố các card đồ họa Ampere GeForce RTX 3090, RTX 3080 và RTX 3070. Công ty phát biểu đây là bước nhảy vọt về công suất thật to lớn trong lịch sử hãng.

Cụ thể, RTX 3080 được bán với giá 699 USD cung cấp 2 lần công suất của RTX 2080 Ti. RTX 3070 với mức giá 499 USD cũng đều có năng suất nhanh hơn hẳn. Nếu đang nắm giữ màn hình 1.440p như tôi và không có dự định cải tiến lên 4K, 3070 sẽ là đủ với bạn.

Cũng như nhiều người, nguyên nhân tôi dừng việc nâng cấp PC bởi nghi ngờ về khoản đầu tư này. Liệu đây chỉ là sở thích nhất thời hay chiếc PC này sẽ theo tôi lâu dài?

Việc mua sắm luôn khiến tôi mệt mỏi. Do đó, build một chiếc PC đã khiến tôi phải cân nhắc trong thời gian dài. Nhưng khi đã định vị được tư tưởng, mình đã hết chần chờ để tự tay tạo ra một “người bạn” cho mình.

'Cả đời tôi dành cho StarCraft'

Không chỉ là trò chơi, StarCraft còn là nền văn hóa với các tín đồ sống chết với trò chơi 22 năm tuổi của Blizzard.

Từ khóa bài viết: Đây là lý do tôi thích việc tự build PC cho mình

Bài viết Tôi thích tự lắp PC hơn chơi game được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang