TPP khiến  giá cả đất Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng cao?

TPP khiến giá cả đất Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng cao?

CBRE cho biết, mặc dù còn quá sớm để kết luận về khả năng tăng giá thành đất nhưng nguồn cung ngăn chặn, quan tâm tăng đối với đất công nghiệp có cơ hội khiến giá đất thay đổi, nhất là là ở Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo đơn vị chuyên tìm hiểu và Hướng dẫn BĐS (BĐS) CBRE, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có một số tác động nhất định đến phân khúc BĐS nói riêng và nền nhà kinh tế Việt Nam nói chung về lâu dài.

Dự kiến, TPP sẽ tăng tổng loại thực phẩm chức năng quốc nội của nước ta lên 46 tỷ đô trong vòng 10 năm từ mức 200 tỷ đô ngày nay. Nhưng với BĐS, mặc dù theo CBRE, tác động của TPP lên phân khúc BĐS địa phương không lớn như một vài ngành công nghiệp kể trên, quan tâm của các ngành liên quan tới BĐS như nhà kho, khu công nghiệp và ngành hậu cần có thể sẽ tăng trưởng nhất định. Đó là kết quả của việc gây sự chú ý tới thêm nhiều hãng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. quan tâm về nhà ở và văn phòng cũng được dự kiến sẽ tăng lên nhằm đáp ứng một vài đề nghị thuê chỗ ở và mặt bằng của người nước ngoài và các công ty nước ngoài.

TPP cũng sẽ thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, nhất là từ các quốc gia nhập khẩu chính các thực phẩm chức năng của Việt Nam như Nhật Bản và Mỹ. Đầu tư của Mỹ tại Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Các công ty của Mỹ sẽ tăng các vận hành sản xuất ở Việt Nam và tái nhập khẩu những loại sản phẩm của Việt Nam nhờ vào việc miễn thuế của quốc gia này trên những sản phẩm chính như may mặc. Các công ty của Mỹ có khả năng sẽ nhắm tới các khu đất công nghiệp tại một số tỉnh phía Nam của Việt Nam, nơi có một số nhà máy dệt may hiện đang tọa lạc.

đất công nghiệp
CBRE nhận định, TPP sẽ khiến giá cả đất thay đổi, nhất là ở các địa điểm tại được săn tìm nhiều bởi một vài nhà làm ra hàng may mặc như Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Ảnh minh họa

bên cạnh đó, các nhà sản xuất từ các quốc gia khác chắc chắn sẽ cân nhắc việc chuyển đổi từ những nước ngoài hiệp định TPP như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Ấn Độ sang Việt Nam nhằm hưởng mức thuế cực nhỏ. Điều đó sẽ tăng thêm thêm nhu cầu cho đất công nghiệp, nhà mặt phố máy và kho bãi, không nhất thiết từ các quốc gia trong TPP mà còn từ các quốc gia không có trong hiệp định như Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc, một vài quốc gia vốn luôn muốn Sử dụng trước hiệp định.

Trong bối cảnh đó, theo CBRE, các công ty xây và chủ đầu tư khu công nghiệp sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi một khối lượng lớn các công ty thủy sản, dệt may di dời tới Việt Nam.

Đồng thời, việc làm tăng đầu tư nước ngoài cũng như nhu cầu phát triển đối với một vài công ty nước ngoài thành lập tại Việt Nam sẽ làm tăng lên quan tâm về mặt bằng văn phòng đạt qui định quốc tế. Vì ngăn chặn nguồn cung văn phòng chất lượng cao tại Tp.HCM và Hà Nội, CDT project văn phòng mai sau nên xem xét lại kế hoạch để đẩy nhanh quá trình phát triển văn phòng.

CBRE đánh giá cả, tăng trưởng dự kiến của một số công ty nước ngoài tới Việt Nam đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với căn hộ cho thuê, căn hộ service và thậm chí căn hộ để bán sẽ tăng lên cao hơn. Theo Luật Nhà ở mới, người nước ngoài sẽ được phép mua nhà ở Việt Nam kể từ ngày 1/7/2015. Nhiều người nước ngoài sẽ được khuyến khích mua được 1 căn hộ ở Việt Nam thay vì di chuyển thuê, nhất là khi giá mua bán nhà ở tại Việt Nam đang thấp hơn đáng kể so với giánhà phố của các nước địa điểm tại kế cạnh.

Dù có thể còn quá sớm để kết luận về khả năng tăng giá thành đất nhưng theo CBRE, việc nhu cầu tăng đối với phân khúc đất công nghiệp và nguồn cung có hạn của đất tiêu chuẩn là 2 nhân tố sẽ khiến giá cả đất sửa đổi, nhất là ở các khu vực được săn tìm nhiều nhất bởi một vài nhà sản xuất hàng may mặc như Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

CBRE nhận định, Hiệp đinh TPP giúp Việt Nam tăng danh tiếng, sẽ có một nhu cầu lớn hơn cho hoạt động phát triển các khu công nghiệp, những projectnhà phố ở và thương mại cũng như cơ sở hạ tầng trên cả nước để xây dựng hệ thống cảng, đường sá và các sự phục vụ kết nối tiềm năng hơn.

Ngoài ra, sẽ có rất nhiều một số làm việc dành đối với CĐT BĐS trong mọi mảng thị trường và họ cần dự định sẵn sàng về công tác chuyển bàn giao kỹ thuật, nguồn lực lao động, đào tạo, nâng cao năng suất và tuân thủ luật pháp nhằm đón đầu những thời cơ vàng đó.

You might also like

Tin BDS

Đất nền nhà phố và biệt thự FLC Quảng Ngãi FLC Quảng Ngãi công bố chính thức ngay trung tâm

Qúy vị là những người trẻ? Qúy vị đang tìm kiếm môi trường sống xuất sắc cho cuộc sống trọn vẹn, xin đừng bỏ lỡ FLC Quảng Ngãi Quảng Ngãi

Tin BDS

Condotel AB Central Square – Sự lựa chọn tuyệt hảo cho du khách và nhà đầu tư

Dự án bất động sản AB Central Square ra đời tại Nha Trang như một làn gió mới, vừa dẫn đầu được xu thế condotel đang vô cùng gây sốt

Tin BDS

Orig Garden căn hộ chung cư bài trí riêng biệt giá hợp lý

(http://duancanhohungthinh.net) Khu chung cư căn hộ Orig Garden nhà bè là dự án khá đặc biệt, lúc ý nghĩa của công trình nằm gói gọn trong câu chuyện phía sau

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply