Trung Tâm Bán Hộp Mực Máy In Giá Rẻ ở Quận 1


Ads_ngang

máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem web:  sửa máy tính tại nhà quận 1 –  nạp mực in quận 1 –   thay drum máy in ở quận 1  –  hộp mực máy in quận 1 –

–  sửa máy in bị lem mực quận 1   –  cài đặt máy in quận 1  –  dịch vụ vệ sinh máy in quận 1  – thay đầu phun máy in quận 1 –

–  sửa máy in bị kệt giấy quận 1

Khi mua mực in dành cho máy in laser và máy in phun, điều quan trọng là phải biết hộp mực nào tương thích với máy in của bạn. Trong khi một số người nhầm lẫn sử dụng thuật ngữ “Ink” và “Toner” hoán đổi cho nhau, chúng đích thực là hai mặt hàng khác biệt có chức năng rất khác nhau.

Chúng ta nên làm roc 2 loại này như sau:

– Máy in laser sử dụng mực in laser, tên tiếng Anh là Toner

– Máy in phun sử dụng mực in phun, tên tiếng Anh là Ink

Mặc dù “toner” và “ink” được dùng bên trong máy in, nhưng chúng không thể thay thế cho nhau được. Để tránh nhầm lẫn, sẽ thật có ích cho người mua để hiểu được những đặc điểm cơ bản làm chúng khác biệt.

Chức năng là sự khác biệt chính giữa Toner (Mực bột) và Ink (mực nước). Một khi người mua hiểu sự khác biệt lớn này, họ không lầm lẫn “ink” và “toner” trộn lẫn với nhau nữa. Bước kế đến là đối chiếu các góc cạnh thứ cấp như giá cả. Cuối cùng, tùy chọn máy in của người tiêu dùng xác định loại hộp mực là cần thiết. Mực bột và mực nước được bán tại các cửa hàng cung cấp công sở và cửa hàng bách hóa. Chúng cũng đều có sẵn thông qua các nhà cung cấp không trùng lặp cũng như các trang web mua sắm trực tuyến.

Sự Khác biệt chính giữa “Toner” và “Ink”

Các đặc tính vật lý của Ink và Toner Cartridge khác nhau đáng kể, lẫn cả về định dạng và nội dung thiết kế. Có một điều, “Toner” là bột, khi đang “Ink” là chất lỏng. Toner và Ink cartridge được dùng làm in các tài liệu và hình ảnh, nhưng các phương pháp mà máy in và phun và máy in laser thực hành việc in ấn về cơ bản là khác nhau. Để hiểu tại sao “Toner” không bằng “Ink”, người mua cần phải có kiến thức cơ bản về công nghệ máy in. Một cái nhìn gần hơn về chức năng máy in và phun và máy in laser cũng có thể giúp làm minh bạch các cách mà “Toner” và “Ink” hoạt động không trùng lặp ra sao.

Máy in laser sử dụng Toner Cartridge

Do vai trò độc đáo của mực trong công đoạn in xerographic (in chụp tĩnh điện), “Ink” không phải là một sự thay thế cũng có thể chấp nhận được. Hai phần tử chính của mực là sắt oxit và nhựa plastic. Máy in laser chẳng những đơn giản nhấn mực vào giấy. Thay vào đó, một máy in laser đầu tiên rút ra một mẫu tĩnh điện của hình ảnh lên một trống kim loại quay trong máy in. Trống, được phủ trong vật liệu nhạy sáng, bắt đầu bằng điện tích dương hoặc âm.

Một loại laser cực kỳ chính xác làm thay đổi điện tích trong 1 số điểm nhất định theo dữ liệu được cung cấp từ máy tính. Sau đó, trống được bọc trong dung nạp từ tính, nhưng các hạt nhỏ chỉ dính vào các khu vực mà laser đã định vị trước hình ảnh. Tiếp theo một tờ giấy, cũng từng được tích điện từ, cuộn qua trống và rút mực ra. Cuối cùng, bộ hòa trộn đặt hình ảnh bằng phương pháp làm nóng và tan chảy các hạt nhựa.

Máy in Phun sử dụng Ink Cartridge

Công nghệ máy in phun dễ hiểu hơn, nhưng vẫn không kém sáng tạo. Như tên của chúng cho thấy, máy in và phun đòi hỏi “Ink”. Mực nước trong hộp mực bị khóa trong ngăn chứa giấy kín. Các hộp mực được nạp vào đầu in, được gắn nhiều vòi phun mực siêu nhỏ. Khi đầu in di chuyển sang lại trên giấy, vòi phun tạo ra hình ảnh với các giọt mực.

Công nghệ có trách nhiệm kiểm soát các vòi phun trong một máy in phun thay đổi tùy thuộc vào nhãn hiệu và mô hình. Ví dụ, các máy in bong bóng nhiệt sử dụng nhiệt để kiểm soát luồng mực, khi đang các máy in áp điện phụ thuộc vào rung động có điện. Trong cả 2 trường hợp, tin tức được gửi từ máy tính sẽ chỉ ra chính xác cách máy in áp dụng mực từ hộp mực.

So sánh Lợi ích của Toner và Ink Cartridge

Cùng với định dạng và chức năng, lợi ích của “Ink” và “Toner” không trùng lặp là tốt. Sau khi nắm được sự phân biệt chính giữa hai loại hộp mực máy in, người mua cũng có thể tiếp tục đối chiếu các nhân tố quan trọng thứ cấp. Những người mua chu đáo coi xét hữu hiệu và các vấn đề hữu hiệu về chi phí như vận tốc máy, chất lượng in và giá cả khi đánh giá chức năng của máy in. Sau khi làm như vậy, người mua cũng có thể quyết định xem họ thích lợi ích của “Ink” hay “Toner” trước lúc họ mua máy in tiếp theo của họ.

Giá thay thế

Chi phí thay thế hộp mực là một nhân tố rất quan trọng để xem xét, nhất là khi người mua đang gắng gượng chọn lựa giữa “Toner” và “Ink”. Hộp mực máy in chắc chắn thay đổi về giá, nhưng nói chung, việc thay thế mực thì đắt hơn. Trong khi máy in và phun và hộp mực thay thế mới đầu rẻ hơn so với những máy in laser và mực in của họ, nhưng chi phí bắt đầu tăng đều nhanh chóng.

Mặc dù mực in dạng “Toner” đắt hơn, nhưng tuổi thọ của các hộp mực này khiến cho chúng hiệu quả về chi phí trong dài hạn. Thay thế mực in dạng “Ink” dường như có mức giá cả phải chăng hơn lúc ban đầu, nhưng sau khi kiểm tra tổng ngân sách thì rõ ràng: hộp mực “Ink” không in nhiều trang như “Toner”, vì vậy chúng phải được thay thế nhiều hơn, đều đều hơn.

Tốc độ và năng suất

Máy in laser là lựa chọn ưa thích cho những người đòi hỏi về vận tốc in. Nhìn chung, máy in sử dụng mực Toner nhanh hơn nhiều so với máy in sử dụng hộp mực Ink, và một lần nữa, mọi thứ lại trở lại là vấn đề Chức năng. Quá trình điện từ diễn ra bên trong một máy in laser rất chính xác, và điều đó cấp phép nó chạy các công việc in ấn con số lớn nhanh chóng và hiệu quả.

Máy in và phun tương đối chậm so với Máy in laser, chủ đạo là vì các vòi phun kiểm soát lượng mực in không chuẩn xác như công nghệ máy in laser. Các máy in và phun cũng đều có xu hướng giữ ít tờ giấy in hơn, có tức là phải nghỉ nhiều hơn để nạp lại. Cũng có một số máy in và phun được quảng cáo là có tốc độ in laser, các mô hình này nói chung không có khả năng về đạt mức vận tốc được cung cấp bởi một máy in laser cao cấp. Khi nói về dành dụm thời gian, hộp mực toner chắc chắn dẫn đầu.

https://medium.com/@congtythienlong2021/h%E1%BB%99p-m%E1%BB%B1c-m%C3%A1y-in-broth%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1-fcdcd444167

https://cliqafriq.com/read-blog/69963

https://www.homify.vn/ideabooks/8241830/H%E1%BB%99p-M%E1%BB%B1c-M%C3%A1y-In-Epson-Qu%E1%BA%ADn-1

https://note.com/congtythienlong/n/n871fd9b4b811

https://congtythienlong.seesaa.net/article/483018517.html

https://congtythienlong.muragon.com/entry/38.html

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang