Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế

Trước tình hình buôn bán khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế

Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Nha Trang – Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa, các ngân hàng trên địa phận tỉnh và Cục Thuế tỉnh có giải pháp bổ trợ buôn bán nhằm khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19.

TIN MỚI

Cụ thể, hiệp hội đề xuất Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh xem xét và có biện pháp bổ trợ các doanh nghiệp, chủ đầu tư được cơ cấu lại thời gian trả nợ, giãn nợ nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ, không tính lãi hoặc giảm lãi suất vay ngân hàng trong thời gian khắc phục hậu quả cho đến khi ổn định. Hiệp hội cũng đề nghị Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế TP. Nha Trang cho những doanh nghiệp được nợ thuế, giảm thuế hoặc miễn thuế để các doanh nghiệp duy trì hoạt động, khắc phục khó khăn.

Theo Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa, hiện nay, tình hình buôn bán của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp BĐS kể riêng bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19.  Nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, có nguy cơ đóng cửa hoặc vỡ nợ nếu không có sự hỗ trợ kịp thời từ những cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 5/2, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân nữ, Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ để duy trì hoạt động, khắc phục khó khăn để khôi phục và phát triển trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Thực tế cho thấy, khảo sát toàn bộ thị trường BĐS trong các ngày mới đây được biết tình hình giao dịch tại đa số các dự án nghỉ dưỡng đang xuống mức rất thấp. Qua trao đổi với một số sàn giao dịch lớn trên địa phận Cam Ranh, mọi kế hoạch tổ chức sự kiện giới thiệu, ra mắt hay mở bán dự án đều phải hủy bỏ do lo sợ tập trung đông người giữa dịch virus corona.

Hơn 1 tháng nay, toàn thị trường không có khách hàng đến tham quan hay tìm hiểu thông tin. Một doanh nghiệp tại TPHCM cho biết không có 1 giao dịch nào được “chốt”, tình hình mua bán hiện nay cực kì bi đát, chuyên viên môi giới không có cách làm ra cũng xin nghỉ vô thời hạn. Dạo quanh một số dự án lớn dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng đều vắng hoe, nhiều công sở giao dịch cũng đã đóng cửa.

Về giá bán, tại Bãi Dài – Cam Ranh, biệt thự biển đang được chào bán khoảng 25-35 triệu/m2, căn hộ khách sạn từ 45 triệu/m2… “Không tăng so với thời kì trước lúc dịch bệnh xảy ra. Các nhân viên môi giới phải gắng gượng bằng mọi phương pháp để cầm cự, lôi kéo khách hàng nhưng không có 1 giao dịch nào. Có những môi giới phải bán hạ giá nền đất để tịch thu tiền thanh toán nợ nần nhưng cũng không ai quan tâm mua lại”, anh Trần Quốc Hưng, chuyên viên môi giới của sàn HTT, cho biết.

Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế - Ảnh 2.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc Copy link

Từ Khóa:
Nha Trang – Khánh Hòa, bất động sản, UBND TỈNH KHÁNH HÒA, tỉnh khánh hòa

Từ khóa bài viết:

Bài viết Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang