Vượt Sony, Canon, máy ảnh Pentax được yêu thích nhất ở việt nam


Ads_ngang
Website duancanhohungthinh.net bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Vượt Sony, Canon, máy ảnh Pentax được yêu thích nhất ở việt namTrong khi các hãng lớn lần lượt chuyển đổi sang máy ảnh không gương lật, Pentax/Ricoh vẫn trung thành với máy DSLR.

Trong khi các hãng lớn lần lượt chuyển đổi sang máy ảnh không gương lật, Pentax/Ricoh vẫn trung thành với máy DSLR.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện ở việt nam đã cho kết quả đáng ngạc nhiên về nhãn hiệu máy ảnh được yêu mến nhất . Trong khi các công ty như Canon, Nikon và Sony thống lĩnh thị trường, thì Pentax / Ricoh lại là hãng máy ảnh được yêu mến nhất, theo Petapixel.
Cụ thể, khảo sát của công ty truyền thông việt nam, ITmedia đã hỏi hơn 9.000 người mua rằng: “Hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số yêu thích của bạn là gì?”
Kết quả hãng Pentax / Ricoh đã vươn lên đứng địa thế số 1 với gần 1/4 số phiếu bầu , trong khi Nikon, Canon và Sony đạt lần lượt là 19,9%, 13,7% và 13,6% số bình chọn.
Vuot Sony, Canon, may anh Pentax duoc yeu thich nhat o Nhat Ban
Pentax đạt 24% bình chọn cho sự yêu thích. Ảnh chụp màn hình: Petapixel.
Trước đó vào năm 2020, trong 1 nghiên cứu khác về thị phần mang tên BCN Awards, Sony, Canon và Olympus lần lượt chiếm 27,4%, 23,8% và 23,4% thị phần máy ảnh kỹ thuật số không gương lật (microless). Ngoài ra trong phân khúc DSLR, Canon tiếp tục đạt 57,4% và Nikon nắm giữ 39,3% thị phần, trong lúc Pentax / Ricoh chỉ chiếm khoảng 3%.
Pentax và Ricoh có lịch sử phát triển hơn 100 năm, cùng thời với Nikon, Canon và Olympus, ban đầu là hai công ty riêng biệt. Trong lúc các hãng sản xuất lớn lần lượt tung ra “máy ảnh ống kính rời không gương lật”, Pentax vẫn kiên trì với máy ảnh DSLR, đồng thời khẳng định sẽ “tạo ra tương lai” của loại máy ảnh này.
Hiện hai công ty Canon và Nikon đã ngừng sản xuất máy ảnh DSLR để tập trung vào phân khúc máy ảnh không gương lật. Vì vậy, theo Petapixel, có lẽ doanh số bán sản phẩm của Pentax sẽ ngày càng tăng, vì với các người sử dụng không thích kính ngắm kỹ thuật số, một dòng máy ảnh giữ lại công nghệ cũ là điều đáng trân trọng.
Pentax đã liên tiếp khẳng định cam đoan của mình đối với máy ảnh DSLR. Vào cuối năm 2020, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ricoh Imaging Shinobu Takahashi đã tuyên bố: “Chúng tôi cũng có thể có công nghệ không gương lật, nhưng chúng tôi không muốn việc chụp ảnh thông qua công cụ tìm kiếm. Tôi chẳng thể làm điều đó”.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Vượt Sony, Theo Sang Trần, Ricoh Imaging Shinobu Takahashi, BCN Awards

Bài viết Vượt Sony, Canon, máy ảnh Pentax được yêu thích nhất ở việt nam được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang